Asina Trung tâm vật lý trị liệu hàng đầu Việt Nam

Cân bằng tạng phủ

Chỉ khi lục phủ ngũ tạng khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh, chỉ cần một trong các cơ quan gặp “trục trặc” trong quá trình làm việc cũng khiến cơ thể mất cân bằng, gây ra các vấn đề về sức khỏe. 

Lục phủ ngũ tạng là cách gọi chỉ nhóm gồm 11 các cơ quan, tạng phủ trong cơ thể, hoạt động thống nhất với nhau tạo thành một thể hoàn chỉnh giúp nuôi dưỡng cơ thể trưởng thành, nâng đỡ cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh bệnh dịch. 

Ngũ tạng bao gồm 5 cơ quan là tâm (tim), can (gan), tỳ (lách), phế (phổi), thận (cật). Lục phủ bao gồm 6 cơ quan là đởm (mật), bàng quang (bọng đái), vị (dạ dày), tiểu trường (ruột non), đại trường (ruột già), tam tiêu. 

Chỉ khi lục phủ ngũ tạng khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh, chỉ cần một trong các cơ quan gặp “trục trặc” trong quá trình làm việc cũng khiến cơ thể mất cân bằng, gây ra các vấn đề về sức khỏe. 

Do vậy, việc cân bằng từ bên trong càng trở nên quan trọng & cần được lưu tâm hơn. Tuy nhiên uống thuốc đông y, thực phẩm bổ sung… không phải phương pháp lúc nào cũng hiệu quả và an toàn giúp bảo vệ tạng phủ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ… Bên ngoài chúng ta tập luyện thể dục thể thao thì tạng phủ cũng cần tập “thể dục”, do đó bạn cần có phương pháp tập luyện, mát-xa cho tạng phủ hơn là dùng “vô tội vạ” các loại thuốc và thực phẩm bổ sung.

Liệu pháp tác động bằng tay Craniosacral Therapy đang rất được ưa chuộng khi chỉ cần tác động từ bên ngoài nhưng có hiệu quả cao giúp tạng phủ khỏe mạnh hơn. Thông qua tác động tác kỹ thuật cao sẽ tác động vào kinh lạc, huyệt vị, thông kinh lạc, khí huyết và điều hoà được chức năng của tạng phủ, lập lại cân bằng âm dương. Liệu pháp Craniosacral Therapy phù hợp cho cả những người chưa gặp vấn đề mất cân bằng tạng phủ.

Cân bằng từ bên trong là tiền đề cho sự cân bằng cả cơ thể. Vậy nên hãy “lắng nghe” cơ thể nhiều hơn, yêu thương cơ thể nhiều hơn và chăm sóc cho nó ngay khi chưa có dấu hiệu chứ đừng đợi không khỏe rồi mới điều trị.

Liên hệ ngay ASINA để được tư vấn & đặt lịch khám với Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu!

-------------------------------------

PHÒNG KHÁM ASINA 

Tư vấn online

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN