Asina Trung tâm vật lý trị liệu hàng đầu Việt Nam

Tia laser thế hệ IV

Tia laser cường độ cao thế hệ IV đã được chứng minh là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả trong việc chữa lành các cơn đau, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và giảm các chứng sưng viêm. Tia laser thế hệ thứ IV là loại tia có bước sóng rộng và cường độ mạnh nhất hiện nay, với khả năng kích thích sâu đến các mô xương, giúp tái tạo tế bào và chữa đau hiệu quả. Đây cũng là phương pháp đang được Phòng khám ASINA áp dụng song song với liệu trình trị liệu thần kinh cột sống, mang lại hiệu quả điều trị cao cho nhiều bệnh nhân.

1. Tác dụng nổi bật của tia laser cường độ cao thế hệ thứ IV

Là loại tia laser có bước sóng rộng và cường độ mạnh nhất, tia laser thế hệ thứ IV có thể thâm nhập sâu và rộng vào khu vực mô tổn thương sâu bên trong, kích thích quá trình tái tạo các mô sinh học bằng ánh sáng giúp chữa lành tận gốc các cơn đau.

Khi cơ thể được tác động bởi tia laser sẽ hình thành chất ATP (Adenosine Tri-Phosphat). Đây là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo hình dạng và chức năng tế bào. Khi số lượng ATP tăng sẽ giúp giảm viêm, giảm đau, tăng khả năng tự chữa lành vết thương, nhờ đó mà các cấu trúc sụn, mô bị tổn thương có thể tái tạo hoàn toàn tự nhiên.

Đồng thời mỗi liệu trình điều trị với tia laser thế hệ IV khá ngắn và không hề tạo cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra theo quan sát tại phòng khám, khi kết hợp phương pháp điều trị bằng tia laser thế hệ IV cùng nắn chỉnh cột sống và các bài tập vật lý trị liệu, bệnh nhân có thể khôi phục chức năng vận động, đi đứng tự nhiên trong thời gian ngắn.

2. Điều trị bằng tia laser có an toàn không?

Rất nhiều người quan ngại tia laser có thể gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách và có bảo vệ tốt cho đôi mắt thì tia laser không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các phương pháp điều trị bằng tia laser là một kĩ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm.

Phòng khám ASINA là nơi tập trung đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện kĩ thuật nâng cao ở nước ngoài, cam kết đem đến cho bệnh nhân những dịch vụ chữa trị tốt nhất.

3. Chỉ định điều trị

Hiện nay, tại phòng khám ASINA, phương pháp chiếu tia laser thế hệ thứ IV được sử dụng kết hợp để điều trị các chứng bệnh cụ thể như:

– Bệnh khớp

– Đau thần kinh tọa 

– Xương bả vai và xương cánh tay

– Bệnh khớp của bàn tay và bàn chân

– Viêm mỏm cầu lồi

– Bệnh khớp hông

– Đau khớp gối

– Cứng khớp gối, cứng khớp gối ngón tay 

– Đau lưng

– Vẹo cổ

– Viêm cơ

– Sai khớp

– Viêm gân

– Khối tụ máu và vết bầm

Tư vấn online

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN