Asina Trung tâm vật lý trị liệu hàng đầu Việt Nam

Chân ngắn dài

Nếu một chân dài hơn hoặc ngắn hơn chân kia, cơ thể sẽ tự điều chỉnh khắc phục bằng cách đứng hơi nghiêng về một bên, tư thế lệch vẹo này không được phát hiện và xử lý lâu dần sẽ ảnh hưởng ngược lại đến xương chậu và thậm chí cả cột sống, gây ra các chứng đau lưng, đau cổ vai gáy...

Theo dõi các trang thông tin chắc hẳn các bạn bắt gặp nhiều hình ảnh tình trạng chân ngắn chân dài của người bệnh nhưng bạn có biết nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bệnh lý này? Và tình trạng này kéo dài gây hậu quả ảnh hưởng sức khỏe như thế nào đến cơ xương khớp cột sống?
 
Cùng Phòng khám ASINA tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này nhé!
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chân ngắn, chân dài như: Chân ngắn - dài cơ năng và Chân ngắn - dài cấu trúc.
 
Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về chăn ngắn - dài cơ năng. Tình trạng bệnh lý này xuất hiện do vấn đề mất cân bằng của xương chậu. Xương chậu nghiêng trái - nghiêng phải hay xoay trái - xoay phải. Độ nghiêng của khung chậu là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến mức độ chân ngắn chân dài.
 
Có nhiều lý do khiến xương chậu mất cân bằng như:
+ Căng cơ
+ Chấn thương
+ Sai lệch tư thế trong sinh hoạt, lao động
+ Bệnh lý khác có liên quan…
 
Ngoài những lý do trên còn có một số lý do khác dẫn đến xương chậu mất cân bằng và gây ra tình trạng các chân có độ dài khác nhau.
 
Nếu một chân dài hơn hoặc ngắn hơn chân kia, cơ thể sẽ tự điều chỉnh khắc phục bằng cách đứng hơi nghiêng về một bên, tư thế lệch vẹo này không được phát hiện và xử lý lâu dần sẽ ảnh hưởng ngược lại đến xương chậu và thậm chí cả cột sống, gây ra các chứng đau lưng, đau cổ vai gáy... Nếu tình trạng này kéo dài & không được xử lý triệt để thì đó có thể là 1 nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống và các sai lệch tư thế cột sống.
 
Vì vậy tình trạng chênh lệch chiều dài cơ năng hai chân thường là kết quả của xương chậu mất cân bằng.
 
Tại Phòng khám ASINA, các chuyên gia trị liệu áp dụng phương pháp trị liệu cân bằng trong việc khám lượng giá và trị liệu. Sau khi phân tích được các dạng sai lệch và các vấn đề cơ năng dẫn đến sai lệch xương chậu, các chuyên gia trị liệu tận gốc bằng cách áp dụng phương pháp trị liệu bằng tay hiệu quả như: thư giãn cơ và di động chuyển động cân bằng xương chậu giúp xương chậu chuyển động cân bằng trở lại cùng với các nhóm cơ được thư giãn cân bằng trở lại bình thường.
 
Nhắn tin ngay cho Phòng khám ASINA để được tư vấn và hỗ trợ điều trị!
----------------------

PHÒNG KHÁM ASINA 
NGUYÊN NHÂN GÂY TÌNH TRẠNG CHÂN DÀI CHÂN NGẮN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu tình trạng này kéo dài & không được xử lý triệt để thì đó có thể là 1 nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống và các sai lệch tư thế cột sống. 

Tư vấn online

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN